WELLCOME TO HC-TATTOO
phone_i0977412471
mr.huycantattoo@gmail.com

Giải mã những điều chưa biết về "TATTOO"

Giải mã những điều chưa biết về "TATTOO"

17-11-2018
Góc chia sẻ

"Tattoo" bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính, người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn. Nó được xem là một nghệ thuật, một văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới. Tattoo thể hiện sở thích, niềm đam mê, phong cách riêng, ban đầu được bắt nguồn từ ý muốn làm đẹp đơn thuần cho đến lòng tín ngưỡng tôn giáo và sự khát khao khẳng định vị trí của mình trong xã hội.
Mỗi hình tattoo đều là dấu ấn mang ý nghĩa như một tác phẩm nghệ thuật được các Tattoo

Giải mã những điều chưa biết về "TATTOO"4476774621504605016451553667840257614675968n
- "Tattoo" bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính, người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn. Nó được xem là một nghệ thuật, một văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới. Tattoo thể hiện sở thích, niềm đam mê, phong cách riêng, ban đầu được bắt nguồn từ ý muốn làm đẹp đơn thuần cho đến lòng tín ngưỡng tôn giáo và sự khát khao khẳng định vị trí của mình trong xã hội.
Mỗi hình tattoo đều là dấu ấn mang ý nghĩa như một tác phẩm nghệ thuật được các Tattoo artist dùng kim, màu mực và những công cụ chuyên dụng khác tô điểm lên chính cơ thể con người. Tattoo nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ và hấp dẫn, nó như một thứ đồ trang sức của sự sáng tạo, ý tưởng trang trí, mang dấu ấn của sự trải qua những sự kiện sâu nặng, có ý nghĩa cá nhân tuyệt vời và không thể bị đánh cắp. Tattoo không đơn thuần như vẽ sáng tác trên những chất liệu thông thường mà là đỉnh cao của nghệ thuật, đòi hỏi ý tưởng sáng tạo, sự hiểu biết của các Tattoo art consultant, kĩ thuật cầm máy của cácTattoo artist và mức độ an toàn của Tattoo studio.

Tattoo art là cách đánh thức cái tôi, tôn vinh cái đẹp, khẳng định sự sành điệu và độc đáo, thể hiện cá tính của mỗi chúng ta.

Xăm là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực làm thay đổi sắc tố da để làm đẹp hoặc những nguyên nhân khác. Xăm ở người là một loại hình nghệ thuật cơ thể trong khi xăm ở động vật thường để nhận biết và đánh dấu.

Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới : người Ainu ở Nhật Bản, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu, Philippin, Campuchia,… Bất chấp những điều cấm kỵ xung quanh việc xăm mình, nghệ thuật này vẫn trở thành một phần phổ biến trên thế giới.
Giải mã một số hình xăm phổ biến:

Hình xăm chim nhạn: thường phổ biến ở Mỹ những người thủy thủ. Nó là biểu tượng thể hiện mong muốn được trở về an toàn sau những chuyến đi dài ngày trên biển của họ. Theo truyền thống, một thủy thủ sẽ có quyền được xăm hình chim nhạn trên ngực sau khi họ đã vượt qua một hành trình dài 5.000 hải lý trên biển bình an.

Koi (cá chép): trong thần thoại Nhật Bản, khi cá chép Koi bơi đến cổng trời nó được hóa rồng. Bởi vậy, hình xăm cá chép là biểu tượng của may mắn, sức mạnh, sự quyết tâm và tất cả những gì tốt đẹp nhất. Một người mang hình xăm Koi nghĩa là người ấy muốn thể hiện quyết tâm không có gì có thể ngăn cản họ đạt mục tiêu.

Những giọt nước mắt: Biểu tượng hình xăm này có nguồn gốc từ các băng nhóm Chicano ở California (Mỹ). Ban đầu, nó có ý nghĩa biểu thị rằng người sở hữu hình xăm này đã giết chết một ai đó. Nhưng ngày nay, nó được cho là biểu tượng của sự mất mát người thân hay đã trải qua những ngày tháng trong tù.

Con rồng: Hình xăm rồng biểu thị cho sự can đảm, tự do và sức mạnh siêu nhiên. Những thủy thủ người Anh và Mỹ mang hình xăm rồng để biểu thị họ đã từng sống ở Trung Quốc.

Một bữa sáng kiểu Anh: tháng 2 năm 2007, một người đàn ông tên là Dayne Gilbey đã xăm hình ảnh một bữa sáng tiêu chuẩn cao của người Anh trên đầu gồm trứng, thịt xông khói, xúc xích, đậu và thậm chí là cả dao.

Ý nghĩa sâu sắc của hình xăm này vẫn chưa được giải mã nhưng theo gợi ý của chủ sở hữu nó thì anh đã xăm hình ảnh này sau khi “mẹ dọa ném tôi ra ngoài”.

Những hình xăm mang ý nghĩa cá nhân.......

Bài viết liên quan

Thủ môn đắt giá nhất thế giới là tín đồ xăm mình
Jun 11, 2018

Thủ môn đắt giá nhất thế giới là tín đồ xăm mình

Ngoài tài năng trong khung gỗ, Ederson Moraes - tân binh của Man City còn khiến người hâm mộ ấn...
Giải mã loạt hình xăm độc đáo trên người Lewis Hamilton
Jun 11, 2018

Giải mã loạt hình xăm độc đáo trên người Lewis Hamilton

Mỗi hình xăm trên cơ thể Lewis Hamilton đều ẩn chứa một bí mật có ý nghĩa đặc biệt với...
        Triển lãm xăm ở Venezuela
Jun 11, 2018

Triển lãm xăm ở Venezuela

Triển lãm quốc tế ở thủ đô Caracas, Venezuela, thu hút đông đảo người hâm mộ nghệ thuật xăm hình...
Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích
Jun 11, 2018

Giải mã ý nghĩa những hình xăm được giới trẻ yêu thích

Cá chép, hoa hồng, chim đại bàng... luôn là các hình xăm phổ biến của giới trẻ. Tùy vào mong...
Bà Kalinga Nữ Tattoo Gạo Cội Truyền Thống Phi-líp-pin
Sep 07, 2018

Bà Kalinga Nữ Tattoo Gạo Cội Truyền Thống Phi-líp-pin

Bà Kalinga có lẽ là một trong những nữ Tattoo gạo cội của xăm hình chạm khắc truyền thống Phi-líp-pin...

HUY CẬN TATTOO

Địa chỉ: 128 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình

Điện Thoại: 0977 412 471

Email: mr.huycantattoo@gmail.com

Website: huycantattoo.com

Zalo: 0977 412 471

Bản đồ

Facebook Fanpage

Facebook Chat